Audi công bố phiên bản nâng cấp cho mẫu A3 tại Mỹ – Công nghệ

Thay đổi trên mẫu Audi A3 và S3 2017 bao gồm: vật liệu trên lưới tản nhiệt, cụm đèn pha thiết kế mới có thêm một lát cắt làm điệu phía dưới, cụm đèn hậu sử dụng công nghệ Led. Ngoài ra, hệ thống khí động học của xe được nâng cao nhờ sự thay đổi của các bộ cản trước/sau cũng như các tấm ốp hai bên hông.

audi-cong-bo-phien-ban-nang-cap-cho-mau-a3-tai-cong-nghe

Bên trong xe, chi tiết đáng chú ý nhất trên những chiếc A3 và S3 phiên bản mới này hệ thống bảng đồng hồ mới mang tên Audi virtual cockpit kích thước 12,3-inch đa chức năng, thay thế cho màn hình truyền thống, cũng như các màn hình màu đơn giản trước đây.

Audi virtual cockpit có thể tùy biến hiển thị đáp ứng các lựa chọn khác nhau, phá bỏ sự nhàm chán của các đồng hồ dạng truyền thống (hay có thêm sự hỗ trợ của màn hình LCD). Hệ thống này có độ phân giải cao, sắc nét và khá dễ quan sát các thông số (tương tự trên mẫu Audi TT hiện có tại Việt Nam). Trong khi đó, một nâng cấp đáng kể nữa là hệ thống giải trí đa phương tiện MMI trên Audi A3 và S3 mới này sẽ tương thích với hầu hết các loại điện thoại thông minh sử dụng Android và Apple Auto CarPlay

Về trang bị động cơ, mẫu Audi A3 2017 dùng loại 1.8L tăng áp, cho công suất 170 mã lực, đi kèm hộp số tự động 7 cấp và hệ thống dẫn động cầu trước. Trong khi đó, Audi S3 được trang bị động cơ 2.0L tăng áp, cho công suất 305 mã lực và momen xoắn cực đại 400 Nm, đi kèm hộp số tự động ly hợp kép và hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian (chia sẻ động cơ, hộp số và hệ thống dẫn động với mẫu Volkswagen Golf R).

Hiện tại Audi chưa công bố giá bán các của mẫu xe này tại Mỹ. Trong khi đó, tại châu Âu, xe A3 và S3 có giá bán giao động từ 31.850 USD đến 43.000 USD