CEO mới của Yahoo vạch kế hoạch gì để “cứu” Yahoo?

Yahoo cần phải cân đối việc phân bổ vốn giữa các sản phẩm của ngày hôm nay, ngày mai, và của tương lai xa hơn nữa. Thompson cho biết Yahoo nên đầu tư tiền vào các sản phẩm của ngày hôm nay, một phần rất quan trọng để hướng tới các sản phẩm của ngày mai, và một số tiền nhỏ, nhưng có ý nghĩa  cho các sản phẩm sẽ ra đời khoảng hơn một năm nữa tính từ thời điểm hiện tại. Ông cho biết Yahoo sẽ mở cửa cho các mô hình kinh doanh mới như là một phần của sự đổi mới.

ceo-moi-cua-yahoo-vach-ke-hoach-gi-de-cuu-yahoo

Thompson Scott, giám đốc điều hành (CEO) mới của Yahoo đã vạch ra các kế hoạch để cứu vãn Yahoo, tuy nhiên ông từ chối cung cấp các thông tin chi tiết mà chỉ nêu ra các ý chính trong kế hoạch của mình.

Theo đó, ông cho biết:

–  Cần phải “cân bằng” chiến lược của Yahoo với khách hàng, tức là bao gồm cả người sử dụng và các nhà quảng cáo.

– Yahoo cần “xem lại mình là ai”. Ông cho biết Yahoo là một công ty truyền thông và cũng là một công ty công nghệ: “Chúng ta sẽ cần làm cả 2 việc này. Chúng ta sẽ không tranh cãi xem việc nào quan trọng hơn. Chúng ta sẽ phải thực hiện cả 2”.

– Yahoo cần phải cân bằng “giữa chu đáo với tốc độ”. Ông cho biết: “Tôi muốn đi nhanh. Tôi đắm mình trong các chi tiết, nhưng tôi đưa ra quyết định nhanh chóng. Đó là cách chúng ta tham gia vào cuộc chiến thay vì phòng thủ”.

– Yahoo cần phải cân đối việc phân bổ vốn giữa các sản phẩm của ngày hôm nay, ngày mai, và của tương lai xa hơn nữa. Thompson cho biết Yahoo nên đầu tư tiền vào các sản phẩm của ngày hôm nay, một phần rất quan trọng để hướng tới các sản phẩm của ngày mai, và một số tiền nhỏ, nhưng có ý nghĩa  cho các sản phẩm sẽ ra đời khoảng hơn một năm nữa tính từ thời điểm hiện tại. Ông cho biết Yahoo sẽ mở cửa cho các mô hình kinh doanh mới như là một phần của sự đổi mới.

Ngoài ra, Thompson còn cho rằng dữ liệu (data) sẽ đóng vai trò cực lớn trong sự quay trở lại của Yahoo. Ông gọi dữ liệu là “tài sản bị định giá thấp nhất của Yahoo” và ông bày tỏ rằng: “Tôi tin rằng dữ liệu sẽ là thành phần chủ chốt trong quá trình đổi mới tại Yahoo. Nó sẽ là nền tảng để tạo ra sản phẩm và dịch vụ mới. Yahoo có thể sử dụng dữ liệu để cung cấp cho người sử dụng những trải nghiệm độc đáo, một cái gì đó  mà chưa ai từng làm được trên Web”.