Gặp anh chàng ‘nở mày nở mặt’ nhờ Đăng Khoa Idol

Sau concert kỷ niệm 1 năm của nhóm vào 16/12, tôi đã ngưng làm việc tại công ty. Trong suốt năm 2011, công việc bận bịu, tôi vùi đầu vào các MV, reality show và phóng sự nên tôi chẳng làm được phim nào. Thực sự đó là quãng thời gian hạnh phúc và nhiều kỷ niệm, đặc biệt là sự gắn bó giữa tôi và 365, cùng nỗ lực cho một giấc mơ chung của công ty.

gap-anh-chang-no-may-no-mat-nho-dang-khoa-idol

– Bạn cảm thấy thế nào khi phim “Dòng thời gian” nhận tới 9 đề cử, nhưng phim chỉ được nhận có 3 giải cho kịch bản, nam diễn viên chính và giải khán giả bình chọn của cuộc thi Làm phim trong 48 giờ?

– Được như vậy cũng là nhiều rồi. Và những giải chúng tôi đạt được đều nằm ở hạng mục chính nên tôi và toàn bộ nhóm 24.48 thực sự rất hài lòng. Kịch bản vốn được tôi tự coi là thế mạnh riêng nên giải này càng khiến tôi tự tin hơn.

Còn giải thưởng dành cho Đăng Khoa giúp tôi được nở mày nở mặt vì mình đã không lựa chọn nhầm. Tôi chỉ hơi tiếc một chút là Quỳnh Hoa đã không đạt được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Sau đó chúng tôi còn được giải Khán giả bình chọn nữa nên đây là niềm vui rất lớn

– Vũ Ngọc Phượng nghĩ điều gì đã giúp mang lại những giải thưởng này cho phim?

– Tôi không thể biết rõ được những đánh giá của các giám khảo, nhưng tôi tự thấy mình đã có được một kịch bản đơn giản, tạo nhiều đất diễn cho diễn viên, tạo ra nhân vật hay và Khoa đã nắm bắt, khai phá được mảnh đất đó.

– Tại sao anh lại chọn dàn diễn viên là Đăng Khoa Idol, Quỳnh Hoa (từ phim “Sài Gòn Yo”) và Leo Hee (học trò nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong) cho bộ phim quay trong thời gian rất ngắn?

– Lý do về tên tuổi của các bạn ấy chỉ là một phần rất nhỏ. Tôi đưa ra sự lựa chọn đó là do thấy các bạn ấy hợp vai. Trước đó, tôi đã thử casting Đăng Khoa và muốn làm phim cùng cậu ấy rồi. Tôi chọn Leo Hee vì tin vào sự giới thiệu của Duy Joseph, quay phim của nhóm. Bật mí chút, Duy Joseph là người đã thực hiện các MV cho Linh Phi và chị Thu Minh trong cuộc thi MV của MTV Việt Nam. Còn Quỳnh Hoa đã quen biết với tôi từ trước. Tôi từng cộng tác và rất thích khả năng của cô bé này khi làm việc tại công ty VAA.

– Vì sao bạn nghỉ việc tại công ty VAA, không tiếp tục làm các video của nhóm 365 nữa?

– Sau concert kỷ niệm 1 năm của nhóm vào 16/12, tôi đã ngưng làm việc tại công ty. Trong suốt năm 2011, công việc bận bịu, tôi vùi đầu vào các MV, reality show và phóng sự nên tôi chẳng làm được phim nào. Thực sự đó là quãng thời gian hạnh phúc và nhiều kỷ niệm, đặc biệt là sự gắn bó giữa tôi và 365, cùng nỗ lực cho một giấc mơ chung của công ty. Nhưng bây giờ, tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho ước mơ riêng.

– Gắn bó như vậy, tại sao hồi tháng 11, khi quay phim, bạn không chọn nam diễn viên là một trong các thành viên của nhóm 365?

– Lúc đó tôi cũng nghĩ đến các thành viên của nhóm 365 vì trong suốt quá trình đào tạo ở VAA, cả 5 người đều được học và rèn luyện về diễn xuất. Nhưng cuối cùng tôi đã chọn Đăng Khoa, lý do đơn giản là nhân vật này hợp với Đăng Khoa hơn. Tôi muốn khai phá tiềm năng diễn xuất của Đăng Khoa mà tôi thấy bên trong con người cậu ấy. Có thể trong tương lai, tôi sẽ có những dự án khác và mời một thành viên của 365. Bây giờ, tôi nghĩ 5 chàng trai cần chuyên tâm vào âm nhạc trước.

– Hiện tại Vũ Ngọc Phượng đang làm gì và có những dự định gì?

– Tôi đã thực hiện xong buổi họp báo ra mắt sách của Gào vào 14/1. Trong đó, một clip Đăng Khoa đóng cùng Gào. Ngoài ra, tôi đang chuẩn bị thực hiện MV cho Tăng Nhật Tuệ và Đăng Khoa. Họ đều là những người bạn thân thiết của tôi.

Hiện tại, tôi đang đứng trước rất nhiều lựa chọn và lời mời cộng tác, nhưng tôi vẫn đang suy nghĩ. Và tôi đang có lựa chọn là đến tháng 5 sẽ tiếp tục du học để phát triển chuyên môn sâu hơn, dành thời gian phát triển kịch bản phim dài. Một điều chắc chắn là thời gian tới, tôi sẽ làm phim ngắn đều đặn hơn để tự rèn mình.