Quảng cáo web - quang cao website - Quảng cáo online

10 bí quyết giúp bạn bảo toàn dữ liệu cá nhân - Công nghệ

Xem kết quả: /  số bình chọn: 100
Bình thườngTuyệt vời 

Hiện nay, smartphone, tablet, laptop và netbook giúp chúng ta rất nhiều trong sinh hoạt hàng ngày như mua bán hàng hóa, giao dịch ngân hàng trực tuyến...

Song, nếu không bảo vệ dữ liệu cá nhân trên những thiết bị di động, chúng ta có thể gặp rắc rối nghiêm trọng.

Sau đây là 10 bí quyết tốt nhất giúp bạn bảo vệ được thông tin cá nhân cả khi sử dụng thiết bị trực tuyến hay không sử dụng.

Mã hóa ổ cứng, USB bằng cách sử dụng TrueCrypt

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ những tập tin trên máy tính của bạn và những ổ cứng ngoài là một tiện ích mã hóa dữ liệu mã nguồn mở có tên TrueCrypt. Chương trình này có thể hoạt động trên các nền tảng Windows, Linux và Mac và cho phép người dùng  cho phép người sử dụng mã hóa từng ổ cứng, phân vùng riêng biệt hoặc ổ flash, và đảm bảo tuyệt đối không ai có thể truy cập và sử dụng dữ liệu đó nếu không có mật khẩu.

Nếu bạn cần phải lưu trữ những tập tin an toàn và lấy chúng ra khi cần thiết, TrueCrypt cho phép bạn thực hiện điều này với dung lượng được mã hóa. Tuy nhiên, bạn cần phải  truy cập quản trị cho dù máy tính của bạn đã truy cập TrueCrypt. 

Lưu trữ dữ liệu an toàn FreeOTFE

Một công cụ mã hóa miễn phí khác là FreeOTFE, cho phép bạn lưu và mã hóa những tập tin, nó đặc biệt hữu ích cho tình huống mà bạn không thể cài đặt phần mềm: "chế độ portable”, trong đó  có thể không cần có quyền truy cập quản trị.

Bảo vệ nội dung ghi chú cá nhân

Steganos LockNote cho phép bạn nhập nội dung cũng giống như chương trình Notepad được tích hợp sẵn của Windows, nhưng được mã hoá bảo vệ bằng mật khẩu ở định dạng EXE.

Bạn có thể mở file EXE này nhiều lần tương tự như Notepad và khi nhập đúng mật khẩu đã được đặt do bạn từ trước, bạn sẽ được đọc và chỉnh sửa nội dung và đóng lại... và nếu không đúng mật khẩu, chương trình sẽ không thể nào mở lên được vì đã được mã hoá chặt chẽ.

Giấu thông tin cá nhân trong một file hình ảnh

Một phương pháp nữa để bảo vệ dữ liệu là dấu nó bên trong file hình ảnh. Phần mềm mang tên Free File Camouflage là cách thức độc đáo ngụy trang thông tin riêng tư dưới lớp vỏ bọc là file ảnh với mật khẩu.

Mã hóa phân vùng ổ cứng

Nếu bạn đang sử dụng  Ubuntu Linux trên máy tính của bạn, bạn có thể mã hóa phân vùng cài đặt Ubuntu để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi sự nhòm ngó của tin tặc và những người bạn tò mò.

Đồng bộ an toàn những tập tin nhờ Dropbox và SecretSync

Bạn muốn sử dụng lưu trữ đám mây, nhưng do dự bởi lo ngại vì sợ rằng mình sẽ mạo hiểm với bảo mật? Dropbox là sự lựa chọn hàng đầu cho lưu trữ đám mây, nó dễ sử dụng và giá phù hợp. 

Trong khi Dropbox làm công việc lưu trữ file dữ liệu mã hóa trên server của họ, người dùng không có quyền truy cập tới các khóa mã hóa, bên cạnh đó nếu những file này nhận được yêu cầu từ chính phủ hoặc các ban ngành cấp cao, Dropbox hoàn toàn có thể tiến hành mã hóa dữ liệu của người dùng tới những file nhất định.

Và để bảo vệ dữ liệu của chúng ta khỏi bất cứ sự truy cập không mong muốn nào, người sử dụng có thể dùng những phần mềm khác để can thiệp từ bên ngoài như TrueCrypt, trước khi đồng bộ file tới Dropbox, nhưng toàn bộ quá trình này phải làm theo cách thủ công. Còn với SecretSync, chúng ta chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất, mọi việc còn lại đều được tự động thực hiện.

 Xóa dữ liệu một cách an toàn

Một yếu tố không kém phần quan trọng của việc bảo mật dữ liệu là đảm bảo rằng bất kỳ tập tin mà bạn muốn xóa đi sẽ thực sự bị xóa, và để đảm bảo điều này bạn nên dùng các công cụ loại bỏ dữ liệu trên ổ đĩa và tập tin.

Chuẩn Windows Recycle Bin (thùng rác) chỉ đơn thuần loại bỏ các tham chiếu hiển thị của tập tin và đánh dấu không gian như có sẵn; Windows không thực sự xóa bất kỳ dữ liệu nào cho đến khi một tập tin nào đó ghi đè lên dữ liệu của bạn, và có thể để lại một lớn các dữ liệu có thể phục hồi được và nhìn thấy được.

Những dữ liệu đó có thể được khôi phục lại nhờ các công cụ phục hồi dữ liệu. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn sử dụng công cụ loại bỏ tập tin. Với công cụ này bạn sẽ không thể khôi phục lại các dữ liệu đó một cách dễ dàng, trừ khi bạn đã backup trước đó nó lên ra một nguồn khác.

Bảo vệ mạng  Wi-Fi

Bảo vệ mạng Wi-Fi của bạn là một phần quan trọng giúp dữ liệu của bạn được an toàn. Nếu mạng kết nối bạn sử dụng không an toàn, người khác có thể truy cập mạng của bạn đánh cắp những tập tin trên máy tính của bạn hay tin tặc sử dụng chúng với mục đích bất hợp pháp.

Một trong những phương pháp đó là làm ẩn đi mạng Wi-Fi. Phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn người khác sử dụng trái phép mạng Wi-Fi của bạn trừ khi họ biết được SSID. Việc làm ẩn SSID bằng cách tắt tính năng phát SSID có thể ngăn chặn việc truy nhập trái phép vào mạng.

Quản lý mật khẩu với LastPass     

Bạn luôn đau đầu trong việc bảo mật mật khẩu của bạn như số tài khoản và mật khẩu và nhất là mật khẩu kèm theo chồng chất lên. Chính vì vậy đó là thời gian để bắt đầu với LastPass nhằm tạo ra và quản lý ổn định an toàn các mật khẩu. 

LastPass là một công cụ quản lý mật khẩu. Phần mềm này bao gồm các công cụ tạo mật khẩu, hình thức tự động điền, cũng như hoàn thành đăng nhập/mật khẩu tự động. LastPass có thể sử dụng cho Windows, OS X, và Linux cũng như iOS, Android, BlackBerry, Windows Mobile, Symbian, và webOS. LastPass cũng cung cấp tiện ích cho Internet Explorer, Firefox, Safari, Chrome, và Opera.

Bảo mật lưu trữ mật khẩu với  KeePass

Lưu trữ thông tin cá nhân trong LastPass rất hữu ích, đặc biệt đối với việc truy cập những website tự động và an toàn. Tuy nhiên, nếu bạn lưu trữ quá nhiều loại thông tin riêng tư và để trong tình trạng offline, KeePass vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời. Chương trình cho phép bạn lưu trữ những loại thông tin các nhân khác nhau an toàn. 

Theo Vnmedia

Nguồn tin: http://www.tintuconline.com.vn/vn/congnghe/513571/index.html


Để có được mức chi phí quảng cao, quảng bá web phù hợp, kinh tế và hiệu quả nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 08.2220 9999 - 08. 2220 8888 - 096.2345.888 - 096.2345.999.
Chúng tôi sẽ giúp bạn!


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin liên hệ

Quảng bá web - SEO, SEM là gì?

Quảng bá website, Bao gồm SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là cách thức marketing cho web thông qua các cỗ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Yahoo, Bing, Ask,... SEM có thể được kết hợp giữa SEO và Quảng cáo từ khóa (Adwords) dạng tài trợ với việc xây dựng bộ từ khóa chiến lược nhằm thu hút được nhiều hơn sự truy cập của khách hàng thông qua quảng cáo tài trợ nhưng lại giảm thiểu chi phí. SEO và SEM cần kết hợp với nhau hài hòa để phát huy tối đa hiệu quả quảng bá website cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài SEO và SEM, thì còn hàng trăm hình thức quảng cáo trực tuyến và cả các hình thức khác như quảng cáo truyền hình, báo chí, sử dụng bộ nhận diện thương hiệu và các hình thức quảng cáo truyền thống khác để giúp website ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Chuyện quảng cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' - Quảng Cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' - Quảng Cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' 13:55 PM | 30/01/2012 Những sắc màu trẻ trung, tươi sáng là gam chủ đạo cho bộ...

Thiên thần Victoria's Secret diện bikini hút hồn - Quảng Cáo

Thứ hai 30/01/2012 12:44 ANTĐ - Siêu mẫu Candice Swanepoel cùng các thiên thần khác đã để lộ thân hình vô cùng hoàn hảo và quyến rũ...

Giúp bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt web - Quảng Cáo

Giúp bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt web - Quảng Cáo

Bí quyết giúp tăng tốc độ lướt web và giảm thiểu sự khó chịu với quảng cáo. Người dùng thường cảm thấy bực mình trước những website chứa quảng...

Ảnh Phạm Băng Băng 13 tuổi bị chê quá “dừ” - Quảng Cáo

Hình ảnh quảng cáo đầu tiên của cô nàng bị chê bai là hơi già dù gương mặt vẫn xinh đẹp.Nổi tiếng từ năm 17...

Nhảy ở phố cổ Hội An - Quảng Cáo

Những hình ảnh mới nhất về một game thuần Việt được quảng cáo nhiều ngày nay đang gây chú ý cộng đồng game thủ. Trong...


Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. ĐT: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 096.2345.888
Xây dựng web bởi Thiết kế website đẹp