Quảng cáo web - quang cao website - Quảng cáo online

Phát hiện kiểu phản ứng tổng hợp hạt nhân mới - Công nghệ

Xem kết quả: /  số bình chọn: 100
Bình thườngTuyệt vời 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một kiểu phản ứng tổng hợp hạt nhân mới, bảo đảm có được hiệu suất năng lượng cao và tận dụng được nước biển không mất tiền mua làm nhiên liệu.

Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Sandia (Mỹ) đã tiến hành hàng loạt thí nghiệm mô phỏng trên máy tính và cho rằng phản ứng tổng hợp hạt nhân với hiệu suất khuếch đại rất cao (tức năng lượng đầu ra lớn hơn nhiều so với năng lượng đầu vào) có thể thực hiện được nhờ một container hình trụ đốt quá nhiệt đặt trong một từ trường mạnh.

Những tính toán chứng tỏ rằng loại máy phát điện mới này sản xuất ra một lượng năng lượng nhiều gấp bội so với năng lượng cần thiết để khơi mào cho phản ứng. Phương pháp mới hiệu quả hơn gấp 50 lần so với sử dụng tia rơnghen nguy hiểm.

Một trong những tác giả của phát minh này là Steve Sluts nói: “Chắc không ai tin là hiệu suất của phản ứng “tổng hợp từ hỏa theo quán tính” (magnetized inertial fusion (viết tắt MIF), nhưng các tính toán toán học của chúng tôi đã khẳng định. Bây giờ chúng tôi cần phải thực hiện điều đó. Bản thân tôi không thấy một trở ngại nào trong việc thực hiện thành công thí nghiệm”.

Thiết bị tổng hợp từ hỏa theo quán tính trên mô hình máy tính.
Thiết bị tổng hợp từ hỏa theo quán tính trên mô hình máy tính.

Hình mẫu của thiết bị MagLIF sẽ được thử nghiệm và nhứng kết quả đầu tiên các kết quả đầy hứa hẹn của máy tình sẽ được công bố vào cuối năm 2013.

Công nghệ mới tổng hợp hiệu suất cao có thể sản sinh được năng lượng sạch về mặt sinh thái với một lượng lớn hơn rất nhiều so với năng lượng tiêu tốn để duy trì phản ứng. Khi mô hình hóa, năng lượng đầu ra vượt năng lượng đầu vào đến 100 lần - khi cường độ dòng vào là 60 triệu ampe. Còn nếu như cường độ của dòng điện vào nâng lên được 70 triệu ampe thì dòng ra tăng lên đến 1.000 lần.

Phương pháp “tổng hợp từ hóa theo quán tính” MIF dựa trên việc nén một lượng nhỏ nhiên liệu trong khoảng một vài nanogiây. Trong tương lai nó cho phép bảo đảm việc cung cấp điện năng một cách đáng tin cậy bằng cách tận dụng nguồn nguyên liệu vừa rẻ (thậm chí không mất tiền) vừa dễ kiếm trên hành tinh của chúng ta là nước biển.

Hiện nay, trong phòng thí nghiệm các nhà khoa học chưa thành công trong việc nâng cao được năng lượng đầu ra so với đầu vào, vì mới chỉ tạo ra được cường độ của dòng vào là 26 triệu ampe. Mặc dù rằng thiết bị của phòng thí nghiệm Sandia được đốt nóng bằng nhiên liệu hạt nhân (deuteri, triti) khi nén (trong khoảnh khắc của quá trình phản ứng MIF) và sử dụng từ trường để giảm tổn thất nhiệt.

Từ trường tác dụng giống như một “tấm rèm” để ngăn những hạt tích điện thoát ra khỏi vùng phản ứng và làm giảm năng lượng của nó. Quá trình dựa trên một trong laser cường độ tương đối thấp để đốt nóng hỗn hợp khí deuteri và triti. Sự đốt nóng ấy chỉ đủ để cung cấp nhiệt cho phản ứng.

Việc thử nghiệm thiết bị để kiểm tra lại những số liệu mô hình hóa của máy tính đã được khởi động và những kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm loại phản ứng tổng hợp hạt nhân mới được mọi người nôn nóng chờ đợi vào cuối năm 2013.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/cong-nghe-moi/38659_Phat-hien-kieu-phan-ung-tong-hop-hat-nhan-moi.aspx


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Thông tin liên hệ

Quảng bá web - SEO, SEM là gì?

Quảng bá website, Bao gồm SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung text và định dạng website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Đơn giản hơn có thể hiểu SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu tiên) trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Cùng với SEO còn có SEM (Search Engine Marketing) là cách thức marketing cho web thông qua các cỗ máy tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay như Google, Yahoo, Bing, Ask,... SEM có thể được kết hợp giữa SEO và Quảng cáo từ khóa (Adwords) dạng tài trợ với việc xây dựng bộ từ khóa chiến lược nhằm thu hút được nhiều hơn sự truy cập của khách hàng thông qua quảng cáo tài trợ nhưng lại giảm thiểu chi phí. SEO và SEM cần kết hợp với nhau hài hòa để phát huy tối đa hiệu quả quảng bá website cũng như nâng cao doanh số, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Ngoài SEO và SEM, thì còn hàng trăm hình thức quảng cáo trực tuyến và cả các hình thức khác như quảng cáo truyền hình, báo chí, sử dụng bộ nhận diện thương hiệu và các hình thức quảng cáo truyền thống khác để giúp website ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Chuyện quảng cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' - Quảng Cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' - Quảng Cáo

Louis Vuitton tung ảnh quảng cáo túi 'siêu kẹo ngọt' 13:55 PM | 30/01/2012 Những sắc màu trẻ trung, tươi sáng là gam chủ đạo cho bộ...

Thiên thần Victoria's Secret diện bikini hút hồn - Quảng Cáo

Thứ hai 30/01/2012 12:44 ANTĐ - Siêu mẫu Candice Swanepoel cùng các thiên thần khác đã để lộ thân hình vô cùng hoàn hảo và quyến rũ...

Giúp bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt web - Quảng Cáo

Giúp bạn chặn quảng cáo trên trình duyệt web - Quảng Cáo

Bí quyết giúp tăng tốc độ lướt web và giảm thiểu sự khó chịu với quảng cáo. Người dùng thường cảm thấy bực mình trước những website chứa quảng...

Ảnh Phạm Băng Băng 13 tuổi bị chê quá “dừ” - Quảng Cáo

Hình ảnh quảng cáo đầu tiên của cô nàng bị chê bai là hơi già dù gương mặt vẫn xinh đẹp.Nổi tiếng từ năm 17...

Nhảy ở phố cổ Hội An - Quảng Cáo

Những hình ảnh mới nhất về một game thuần Việt được quảng cáo nhiều ngày nay đang gây chú ý cộng đồng game thủ. Trong...


Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.15, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM. ĐT: 08.2220 8888 - 08.2220 9999 - 096.2345.888
Xây dựng web bởi Thiết kế website đẹp